0903.891.499  hongduong@asiahelmet.com

 Lô C7/2 đường 2E, KCN Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM

Tại Sao Phải Bảo Dưỡng Khuôn Mẫu

Để đảm bảo năng suất của khuôn mẫu, điều quan trọng là chúng ta phải biết cách làm sạch và sửa chữa cần thiết để bảo dưỡng khuôn mẫu thích hợp. Để giữ một khuôn mẫu làm việc tốt nhất, việc bảo dưỡng là cần thiết không chỉ khi các vấn đề nảy sinh mà còn thường xuyên một cách định kỳ.

Tình trạng của khuôn ép nhựa ảnh hưởng đến chất lượng của các thành phần nhựa được sản xuất. Khuôn mẫu là tài sản quan trọng đối với công ty của bạn.

Giống như bất kỳ quy trình bảo dưỡng nào, có một số kiểm tra và thủ tục nhất định cần được thực hiện thường xuyên. Ví dụ, các vị trí định vị và cổng phun trên khuôn nên được kiểm tra thường xuyên. Hệ thống phóng nên được kiểm tra và bôi trơn và tất cả các bề mặt được làm sạch bằng một loại dung môi chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn và phun với một phòng ngừa rỉ sét. Ngoài ra, tất cả các đường ống nước phải được xả và xả để loại bỏ độ ẩm dư thừa.

Những Tác Hại Khi Không Bảo Dưỡng Khuôn Mẫu

Theo thời gian, quá trình đúc có thể gây hao mòn đáng kể. Nếu không có một quy trình bảo dưỡng phòng ngừa thích hợp, vật liệu có thể tích tụ trên bề mặt khuôn đúc nhựa  có thể gây ra hiện tượng răng cưa, bavia và các khuyết tật khác.

Thực tế không may là một số thợ đúc chờ đợi để làm bảo trì cho đến khi có vấn đề phát sinh hoặc thiết bị trở nên hư hỏng. Chờ đến thời điểm này để sửa chữa có thể dẫn đến chi phí tăng thêm, các vấn đề về cung / hàng và thời gian dài hơn để sửa chữa thay thế. Tuy nhiên, khi chúng ta có quy trình bảo dưỡng rõ ràng tại chỗ, thời gian sản xuất và chi phí tổng thể thực sự có thể giảm.